4 bí kíp học hiệu quả tiếng Hoa cấp tốc cho người du học

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Tiếng Hoa cấp tốc dành cho người đi du học chắc hẳn là một thứ mà đa số những người đang có mong muốn du học Trung Quốc tìm kiếm. Để trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng về giao tiếp, bạn cần tham khảo ngay 4 bí kíp học tiếng Trung cấp tốc mà vẫn đem lại hiệu quả trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Easy Chinese khám phá nhé.

Xác định nhu cầu và lên kế hoạch về thời gian

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thông tin tất tần tật về vấn đề du học Trung Quốc. Sau đó hãy gạch đầu dòng ra những thông tin mà bạn cho là cần thiết. Từ đó, bạn sẽ nắm được những yêu cầu mà bạn cần phải đạt được để có thể đi du học.

Những yêu cầu từ đó là nền tảng để bạn lên kế hoạch học tập cũng như tìm hiểu về đất nước đó. Ngoài ra, bạn nên xác định thời điểm mà bạn sẽ đi du học là quãng thời gian nào rồi lập cho mình một thời gian biểu học tập cũng như lấy chứng chỉ, làm hồ sơ, xin visa được hợp lý.

Xác định nhu cầu và lên kế hoạch về thời gian

Để đi du học được không phải là một chuyện dễ dàng, vì thế, đồng nghĩa với việc bạn phải rất tập trung và thực sự cố gắng rất nhiều. Lên được thời gian càng cụ thể cho việc học tiếng Hoa cấp tốc thì bạn sẽ càng có tỉ lệ đi du học thành công.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung cho mình tiếng Hoa du học. Đây là những từ vựng dễ dàng sử dụng, giao tiếp trong môi trường sư phạm, đời sống sinh hoạt hằng ngày. Khi đã nắm được những từ vựng đó, bạn sẽ dễ giao tiếp hơn, học tập tại môi trường mới sẽ không còn là trở ngại quá lớn đối với bạn.

Tạo ra hoàn cảnh bắt buộc

Bạn nên tạo cho mình một môi trường bắt buộc để mình làm quen với tiếng Trung, sau đó kết bạn với người Trung Quốc tại Việt Nam. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu văn hóa Trung Quốc thông qua những người bạn mới của mình.

Tạo ra hoàn cảnh bắt buộc

Đối với các bạn học tiếng Hoa cấp tốc thì tạo ra được một môi trường như vậy sẽ làm cho bạn rèn luyện tiếng Trung hằng ngày, nâng cao kỹ năng cho bản thân mà còn thu thập được kiến thức văn hóa – điều này sẽ làm cho bạn dễ hòa nhập hơn khi tới với môi trường mới.

Không sợ sai – Bí kíp học tiếng Hoa cần thiết nhất

Khi học ngôn ngữ mới, điều không nên nhất đó chính là sợ sai. Bạn nên mạnh dạn trong giao tiếp, phải chủ động nói thì mới biết được mình sai ở đâu và từ đó bạn sẽ sửa được những lỗi sai trong giao tiếp của bạn.

Để đẩy mạnh giao tiếp của mình, hãy tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hoa cấp tốc, câu lạc bộ tiếng Trung, các nhóm trên Internet về học tiếng Hoa, hoặc những tổ chức của người Trung,… Những nơi như vậy sẽ giúp bạn năng động hơn, chủ động hơn trong giao tiếp sẽ làm cho bạn đỡ ngại và cởi mở hơn.

Nghe nhiều

Đây là bí kíp học tiếng Hoa cấp tốc cũng quan trọng không kém, chỉ có luyện tập, luyện tập và luyện tập hằng ngày thì bạn mới có thể tiến bộ được. Nghe nhiều là phương pháp hữu ích để tiếp cận tiếng Hoa hơn, khi tiếp xúc hằng ngày với việc nghe ngôn ngữ mới, bạn sẽ trau dồi cho mình được một phản xạ tốt.

Bạn nên tìm những tài liệu cho kỹ năng nghe theo chủ đề tiếng Hoa du học liên quan tới các cuộc hội thoại trong giáo dục, nhà trường, tình bạn,…Từ những tài liệu nghe đó, bạn sẽ học được cách giao tiếp của người bản địa và học hỏi được rất nhiều, hãy cố gắng viết ra những gì mình nghe được thì bạn có thể nâng cao cả kỹ năng viết của mình.

Nghe nhiều

Để làm cho việc học trở nên thú vị và không bị nhàm chán thì hãy tìm niềm vui từ những bài hát, bạn có thể tham khảo trên Easy Chinese những bài hát đơn giản, cung cấp đầy đủ thông tin như lyrics, PINYIN và các từ vựng phong phú. Hoặc có thể xem các bộ phim Trung Quốc. Cách làm này sẽ làm bạn bớt được căng thẳng và học được nhiều. Tự tạo không gian vui vẻ khi học tập sẽ mang tới hiệu quả cao.

 

Trên đây là bí kíp học tiếng Hoa giúp tăng hiệu quả cho những bạn có mong muốn đi du học. Mong rằng, Easy Chinese có thể đóng góp một phần nào đó giúp bạn học tiếng Hoa cấp tốc tốt hơn.

Flashcash học tiếng Hoa