4 phương pháp cho lộ trình học tiếng Trung hiệu quả

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Lộ trình học tiếng Trung là lộ trình học dành cho nhiều người đang tìm kiếm cách học ngôn ngữ này sao cho hiệu quả. Để học được một ngôn ngữ mới, mỗi người lại có cho mình một cách học khác nhau nhưng có những người vẫn chưa tìm ra được trình tự làm sao để có thể tiếp cận và học được tiếng Trung một cách nhanh mà vẫn đạt nhiều kết quả tốt nhất.

Vậy các bạn hãy tham khảo lộ trình dưới đây, đó sẽ là phương pháp để học tiếng Trung cấp tốc mang lại những hiệu quả học tập tối ưu và giúp việc học nhanh tiến bộ mà bạn nên thực hiện theo nhằm cải thiện ngôn ngữ Trung của mình.

Học bảng phiên âm – bước đầu tiên không thể bỏ qua

Với bất cứ một loại ngôn ngữ nào khi học thì làm quen với bảng chữ cái/ bảng phiên âm của ngôn ngữ đó là điều bất di bất dịch. Bảng phiên âm giúp cho người học bước đầu tiếp cận được ngôn ngữ ấy.

Học bảng phiên âm - bước đầu tiên không thể bỏ qua

Hình ảnh thanh mẫu và vận mẫu tiếng Trung

Bước đầu tiên trong lộ trình học tiếng Trung này là việc bạn bắt buộc phải tuân thủ. Nhớ mặt chữ, cách viết và phát âm chữ của tiếng Trung sẽ giúp việc học từ mới, đưa bạn đến gần hơn với câu chữ của ngôn ngữ này một cách thuận lợi hơn.

Học từ mới

Sau khi học và nhớ được bảng phiên âm trong quá trình học tiếng Trung cấp tốc thì học từ mới để mở rộng vốn từ, ngôn ngữ của bạn là bước đi tiếp theo. Để thuộc được những từ mới khi học, bạn hãy thử các cách dưới đây:

  • Học bằng flashcard: đó là những những mẩu giấy cứng nhỏ, có thể mang theo và những loại flashcard này có hình ảnh phong phú và có giải nghĩa đầy đủ. Cách này sẽ được nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả và tiện lợi của nó. Dù là tới đâu bạn cũng có thể mang theo bên cạnh và học bất cứ lúc nào bạn có thời gian.

Học từ mới

  • Liên kết với thực tế: khi lần đầu học 1 từ nào đó, bạn nên lấy ví dụ cụ thể cho từ mới đó bằng cách liên hệ với những tình huống thực tế, gần gũi với cuộc sống hằng ngày xung quanh bạn sẽ hỗ trợ cho việc nhớ từ trở nên nhanh hơn.
  • Xem phim: bạn nên xem những bộ phim bằng tiếng Trung hiện đại mà mình thích và có 2 sub tiếng Trung và tiếng Việt (Ví dụ: Bên nhau trọn đời , Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi ,….) Đây cũng là một trong số những cách học tiếng Trung cấp tốc mang lại thành quả như mong đợi, không những thế còn mang lại hứng thú và không gây chán nản trong quá trình học.
  • Nghe nhạc: Những bài hát bằng tiếng Trung mà bạn thích, có thể bắt đầu bằng những ca khúc có nhạc nhẹ nhàng và chậm để bạn có thể nghe và hát theo (nhìn lyric để biết cách phát âm và nhớ mặt chữ). Bạn có thể tham khảo các bài hát trên trang Easy Chinese, các bài hát đã được cung cấp đầy đủ thông tin như lyrics, PINYIN và các từ vựng phong phú để các bạn có thể dễ dàng học theo. Các bạn có thể check những bài hát đó ở Link chúng mình để ở cuối bài nhé.

Học giao tiếp

Bước thứ 3 này bạn có thể tìm có cho mình một người bạn cùng có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc như bạn, vậy là bạn và người bạn đó có thể bắt đầu cùng nhau giao tiếp bằng những cuộc hội thoại đơn giản trước và tiếp sau đó nâng dần mức độ lên.

Học giao tiếp

Nhưng trong trường hợp bạn không thể tìm được cho mình một người bạn để học cùng ngôn ngữ này, hãy học các cách giao tiếp qua những bộ phim hoặc video mà bạn xem, có thể chọn những đoạn mà bạn thấy thích hoặc là gần gũi với cuộc sống. Sau đó, nghe và nhắc lại những tình huống được xảy ra trong phim.

Thực hành tiếng Trung cấp tốc

Các bước trên sẽ thúc đẩy được bước cuối cùng này trong lộ trình học tiếng Trung của bạn. Việc thực hành khi học là việc rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, áp dụng vào thực tế được tốt hơn. Lời khuyên cho bạn là nên dành ra tối thiểu một tiếng mỗi ngày để học từ mới, nghe và nói.

Trên đây là 4 bước trong lộ trình học tiếng Trung dành cho người học cấp tốc mang lại hiệu quả tốt và nhanh nhất khi bạn thực hiện. Hãy thử áp dụng ngay hôm nay để nâng cao quá trình học tiếng Trung cấp tốc của bạn.

Đây là Top 10 bài hát tiếng Trung cho người mới bắt đầu các bạn ấn vào để nghe nha.

Flashcash học tiếng Hoa