5 Cuốn sách giúp tự học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả hơn

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Giao tiếp ngày càng là yếu tố quan trọng trong xã hội hiện nay, việc một người có thể giao tiếp được từ 2 tới 3 ngôn ngữ trở lên là một điều rất cần thiết. Và tiếng Trung đang là ngôn ngữ được nhiều người quan tâm tới. Ngoài việc lựa chọn khóa học ở các trung tâm thì tự học tiếng Trung cũng là yếu tố được cân nhắc của người học.

Để tự học giao tiếp tiếng Trung có rất nhiều cách: có thể học qua phim ảnh, ca nhạc, chương trình giải trí, tư liệu trên Internet hoặc qua những cuốn sách. Nhưng để tìm hiểu và chọn lọc được tài liệu học tập tốt – đó không phải điều dễ dàng vì trên thị trường có đa dạng các loại sách để học ngôn ngữ.

Muốn tìm được một cuốn sách tự học tiếng Trung, các bạn cần xem xét các yếu tố như: cuốn sách đó phải là cuốn sách có cấu trúc đơn giản để dễ hiểu, dễ đọc, có hình ảnh minh họa màu sắc và có giải thích, đầy đủ pinyin và ví dụ những tình huống thân thiện với người Việt. Nếu có thể, cuốn sách mà bạn chọn nên có đĩa CD kèm theo để giúp đỡ trong việc đọc và phát âm. Dưới đây là 5 cuốn sách các bạn có thể tham khảo sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tự học tiếng Trung.

Giáo trình chuẩn YCT1 – 6

Đây là giáo trình được chia ra thành 6 bộ có trình độ từ cơ bản tới nâng cao. Sách được phân chia rõ ràng bài học để người tự học có thể nắm bắt được ý chính mà bài học muốn truyền tải. Để học tiếng Trung giao tiếp thì cuốn sách này là sự chọn lựa rất tốt vì sách có đính kèm CD hỗ trỡ người học phát âm chuẩn khi tự học.

Giáo trình chuẩn YCT 1

Giáo trình chuẩn YCT 1

Khi tự học một loại ngôn ngữ sẽ rất dễ gây cảm giác nhàm chán với một cuốn sách đầy chữ, làm giảm hứng thú trong việc học. Nhưng đối với “Giáo trình chuẩn YCT 1 – 6”, cuốn này có hình ảnh sinh động, màu sắc làm kích thích sự ham học của người dùng. Hình ảnh giúp bạn biết được cách sử dụng từ trong hoàn cảnh và tình huống nào cho hợp lý. Thêm vào đó cuốn sách còn có trò chơi để kiểm tra về bài học và các bài hát làm cho việc tự học tiếng Trung trở nên dễ nhớ bài hơn mà không gây ra áp lực, tạo được niềm vui khi học tập.

Quyển “Quick Chinese” – tiếng Trung giao tiếp cấp tốc

Những hình ảnh bắt mắt, được minh họa thu hút sẽ truyền cảm hứng cho người đọc. Việc tự học tiếng Trung giao tiếp sẽ trở nên dễ chịu hơn và cuốn sách “Quick Chinese” này hoàn toàn giải quyết được yếu tố mang lại cảm hứng học tập cho các bạn.

Bìa sách Quick Chinese - tự học tiếng Trung giao tiếp

Bìa sách Quick Chinese – tự học tiếng Trung giao tiếp

Ngoài ra, cuốn sách này được phân chia rõ ràng các bài theo hoàn cảnh, có ví dụ đơn giản, thực tế và gần gũi, có phiên âm chuẩn để người đọc có thể nhìn vào đó học được chính xác và tiếp thu được tốt hơn.

汉语会话301句 Conversational Chinese 301.北京大学出版社

Nội dung  của cuốn sách này được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó, bài học trong sách có câu hội thoại và được giải thích rõ ràng. Thêm vào đó sẽ có những bải luyện tập thêm để người học có thể tự kiểm tra kiến thức của mình.

Điều quan trọng của người tự học tiếng Trung hay bất cứ một ngôn ngữ nào đó chính là học từ mới. Với cuốn sách này, từ mới được chia theo từng chủ đề và cấp độ, sách còn có Pinyin và tiếng Anh để tối ưu được việc sử dụng sách của người học.

博雅汉语 Boya Chinese 北京大学社出版

Đối với cuốn sách thứ 4 này cũng gần tương tự như những cuốn sách trên. Với cách thức chia list từ vựng phù theo từng chủ đề, có đầy đủ nội dung Pinyin và giải thích – phần giải thích có song ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Trung giúp người học có hình dung tốt, dễ hiểu thúc đẩy việc học được hiệu quả hơn.

Bộ sách Boya Chinese

Bộ sách Boya Chinese

Khi tự học tiếng Trung giao tiếp, người học cần nắm vững ngữ pháp để lúc giao tiếp sẽ chính xác và cuốn sách này còn có bài tập phong phú và đa dạng để cải thiện ngữ pháp cho người học. Sách này khá thích hợp dành cho các bạn học để đi thi HSK hoặc là chuẩn bị để đi du học.

汉语教程 HANYU JIAOCHENG 北京语言大学

Đây là một trong số những cuốn sách đang được một số trường bên Trung Quốc sử dụng tài liệu để áp dụng cho các bạn du học sinh, rất phù hợp với những người đang có ý định du học hoặc để thi chứng chỉ HSK.

Việc học tiếng Trung giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các bạn thực hành nhiều bài tập, ngữ pháp và từ mới. Cuốn sách này được tích hợp đầy đủ bên trong đó những yếu tố cần thiết để người học nắm được chi tiết nhất những kiến thức và được hệ thống rõ ràng hỗ trợ việc học tập và nâng cao kỹ năng.

Flashcash học tiếng Hoa