Bí kíp học tiếng Hoa cấp tốc cho người đi làm

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Bí kíp học tiếng Hoa cấp tốc cho người đi làm là phương pháp hỗ trợ cho những người đi làm có nhu cầu học tiếng Trung trong khoảng thời gian ngắn nhưng vẫn đem lại hiệu quả và phục vụ tốt cho yêu cầu công việc người đi làm đang cần.

Nhiều công việc hiện nay yêu cầu người làm phải có ngôn ngữ để bổ trợ cho giao tiếp, cho công việc để người đi làm có thể nâng cao trình độ hay để phục vụ cho những dịp đi công tác nước ngoài. Và cao hơn nữa là để thăng chức được dễ dàng hơn.

Bí kíp học tiếng Hoa cấp tốc cho người đi làm

Nhưng dù là với mục tiêu gì thì người học cũng cần xác định cho mình những kỹ năng phù hợp nhất, một lộ trình học chi tiết nhất để tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn có được một kết quả như mong muốn. Hãy cùng Easy Chinese tìm hiểu về các bí kíp giúp cho người đi làm có thể tiếp thu và học tập được nhanh nhất tiếng Trung nhé.

Xác định nhu cầu và lên kế hoạch cụ thể

Một người đi làm khi bắt đầu nghĩ tới việc học tiếng Hoa cần phải tự trả lời được những câu hỏi sau đây: “Bạn học để làm gì? Sẽ học trong khoảng thời gian bao lâu? Phục vụ được công việc đó ở mức nào? Và thời gian nào thì bạn sẽ đạt được kết quả để phục vụ công việc?”. Khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn đã xác định được nhu cầu của bạn khi học.

Sau đó hãy lên một kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Hoa cấp tốc của bạn. Kế hoạch đó được viết ra để bạn biết rằng mình cần phải làm những gì trong từng giai đoạn. Phải học các kỹ năng cho ngôn ngữ đó như thế nào và phân chia được thời gian để cân bằng được giữa công việc và học tập. Lộ trình học tiếng Hoa của bạn càng chi tiết cụ thể bao nhiêu thì việc thực hiện sẽ càng đơn giản bấy nhiêu.

Xác định nhu cầu và lên kế hoạch cụ thể

Ví dụ: bạn lên kế hoạch mỗi ngày dành 30 phút cho việc học từ mới và review lại từ đã học. Học ngữ pháp và làm bài tập ngữ pháp trong bao lâu, thời gian tới lớp học là ngày nào,…

Yêu cầu cho việc học tiếng Hoa cấp tốc của bạn phải là giao tiếp được, biết mặt chữ và hiểu những từ ngữ phục vụ cho chuyện đi làm của bạn. Bạn còn cần nắm rõ rằng học tiếng Hoa ấy phục vụ cho ngành nghề nào để bạn bổ sung từ vựng chuyên ngành của công việc đó, học những cuộc hội thoại giao tiếp và tìm tài liệu liên quan tới ngành nghề đó để học tập.

Tìm hiểu thông tin về nơi mà bạn sẽ tới

Tìm kiếm thông tin về nơi mà bạn sẽ tới là điều cần thiết để bạn có đủ cho mình hành trang bước tới một đất nước mới, gặp những người mới, hoàn cảnh sinh sống mới. Khi tìm hiểu thông tin như vậy, bạn sẽ biết được rằng mình cần chuẩn bị những gì.

Ví dụ: bạn muốn sang Trung Quốc để đi khảo sát thị trường thì nên xem những thông tin tới nơi mình muốn khảo sát để cập nhật thêm từ vựng mới thuộc về nơi đó và hiểu biết thêm các chi tiết liên quan tới địa điểm khảo sát. Tìm hiểu thông tin về nơi mà bạn sẽ tới

Một trong những bí kíp tiếng Hoa dành cho người đi làm là bạn nên tìm thêm cho mình những người bạn Trung Quốc tại Việt Nam để tìm hiểu văn hóa đất nước họ, cũng như học được các giao tiếp để tiếng Hoa của bạn được nâng cao hơn. Việc học tiếng trong thời gian ngắn cho những người học tiếng Hoa cấp tốc sẽ tốt hơn rất nhiều khi nắm được những thông tin xoay quanh đất nước đó.

Không sợ sai khi học tiếng Hoa

Tiếng Hoa đi làm không chỉ là tiếng Hoa trong đời sống sinh hoạt thường ngày, cần phải có một khối lượng từ mới chuyên ngành để phục vụ tốt công việc của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng tham gia và tìm hiểu những câu lạc bộ chức hoặc đi cùng bạn người Trung Quốc, vào trường ngoại ngữ để trao đổi nhằm trao dồi thêm thông tin kiến thức mà bạn còn thiếu.

Khi học bất cứ một ngôn ngữ mới nào thì bạn đừng bao giờ sợ sai, ngôn ngữ là để giao tiếp, để thực hành rất nhiều trong thực tế và hãy mạnh dạn nói ra, đứng lên và làm quen với những người bạn mới vì biết đâu họ sẽ giúp được bạn rất nhiều trên con đường chinh phục tiếng Hoa của bạn.

Kỹ năng nghe cho tiếng Hoa đi làm

Người học tiếng Hoa cấp tốc cần nghe rất nhiều, bạn có thể tìm kiếm tài liệu trên Internet, những video cuộc hội thoại để nghe và học theo. Có cả những tài liệu nghe phù hợp với chuyên ngành của bạn để bạn tham khảo.

Hoặc để tăng thêm thú vị và cảnh hứng học tập, bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng Hoa mà bạn thích, sau đó hát theo để rèn luyện thêm khả năng nói. Và có thể xem một vài bộ phim hiện đại bằng tiếng Trung, hãy nghĩ ra cách tiếp cận ngôn ngữ này theo nhiều kiểu khác nhau sẽ giúp bạn tiếp thu được nhanh hơn.

Trên đây là bí kíp học tiếng Hoa cấp tốc cho người đi làm, mong rằng bạn có thể áp dụng được nó để phục vụ cho nhu cầu của bạn. Hãy chia sẻ cùng Easy Chinese nếu bạn thực hiện được thành công quá trình học tiếng Hoa của bạn nhé. Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo những bài hát, những videos chia sẻ phương pháp học tiếng Trung trên Easy Chinese với đầy đủ thông tin giúp cho người học để không bỏ qua những thông tin hữu ích nhất cho việc học nhé.

Flashcash học tiếng Hoa