Bí kíp học tiếng Trung hiệu quả với Flashcard

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Noel vừa rồi, đã có rất nhiều người được Easy Chinese tặng bộ Flashcard học tiếng Trung, cầm Flashcard trên tay mừng rơi nước mắt, thích quá là thích nhưng lúc mở ra để học lại mông lung không biết học như nào cho đúng. Bạn ơi đừng khóc có Easy Chinese đến cứu bạn rồi.

Flashcard là gì?

Flashcard là thẻ giúp học từ vựng. Phương pháp học từ vựng bằng Flashcard đã được sử dụng rất nhiều nơi trên thế giới và ghi nhận khả năng ghi nhớ cao hơn rất nhiều lần so với việc học từ vựng thông thường.

Flashcard là chiếc card có kích thước nhỏ như chiếc thẻ ngân hàng. Tuy nhỏ nhưng  card có đầy đủ nội dung như hình ảnh, từ vựng, pinyin, âm Hán Việt, dịch nghĩa, câu ví dụ, pinyin của câu ví dụ, dịch nghĩa của câu ví dụ, và cách viết chữ Hán để các bạn có thể dễ dàng tự học tiếng Trung với các bước đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Cách dùng của Flashcard cũng vô cùng đơn giản và dễ dùng. Card có hai mặt, một mặt cung cấp hình ảnh, từ vựng, và các nội dung của từ cộng với câu ví dụ, mặt thứ 2 cung cấp cách viết, và cách nhớ cách dùng của từ. Và với Flashcard các bạn hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi, học tại mọi mặt trận.

Flashcard Easy Chinese

Vì sao lại phải học tiếng Trung với Flashcard?

Tiện lợi, có thể học mọi lúc mọi nơi

Hiện nay, không phải ai cũng có thời gian để đến trung tâm hoặc ngồi vào bàn học tiếng Trung một cách tử tế. Vậy nên Flashcard xuất hiện với mục đích  giúp đỡ mọi người có thể học mọi lúc mọi nơi, bạn có thể học những lúc bạn đang ở trên xe buýt đi về nhà, có thể học những lúc bạn đang đi cà phê.v.v chỉ cần trên bạn có mang theo Flashcard, khi rỗi hãy mang ra xem là bạn đã có thể học được rồi.

Flashcard sử dụng hình ảnh, giúp nhớ từ nhanh chóng và hiệu quả hơn

Có thể mọi người sẽ nghĩ “làm sao mà có thể thế được, học là điều nhàm chán, lúc nào cũng toàn chữ là chữ, lại còn là ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình nữa, vậy nên điều đó là điều không thể.” Nhưng Easy Chinese chắc rằng điều đó là hoàn toàn có thể nhé, Flashcard học từ vựng tiếng Trung của Easy Chinese không nhàm chán chút nào, mặt chính của card đã thiết kế hình ảnh vô cùng đặc sắc và bắt mắt. Vì lí do hình ảnh kích thích não bộ giúp bạn nhớ được từ tốt hơn và hiệu quả hơn.

Flashcard chia từ theo các chủ đề, giúp học được nhiều từ hơn, từ dễ nhớ hơn

Ngoài ra Flashcard còn được chia theo những chủ đề rõ ràng giúp các bạn có thể học từ một cách dễ dàng hơn và dễ nhớ từ hơn.

Flashcard có nội dung đầy đủ các thông tin cần thiết xoay quanh từ, giúp người học nắm được các kiến thức cần thiết ngay lập tức mà không phải qua tra cứu nhiều

Tuy rằng Flashcard không to như quyển sách mà chúng ta thường được học, nhưng Flashcard lại là tài liệu vô cùng tốt cho các bạn đó. Trên card có tất cả đầy đủ thông tin xoay quanh từ giúp người học nắm được nhiều kiến thức ngay lập tức mà không cần phải tra cứu nhiều.

Flashcard bao gồm cả ví dụ và từ ghép nên dễ dàng ứng dụng vào thực tế

Hơn nữa, trên card không chỉ có từ vựng mà còn có những câu ví dụ và từ ghép giúp các bạn có thể hiểu được từ hơn và dễ dàng ứng dụng vào trong thức tế hơn.

Học như thế nào?

Bắt đầu với việc chọn lựa chủ đề cần học

Bắt đầu học từ những chủ đề đơn giản, thường gặp trước rồi dần dần đến các chủ đề khó hơn. Những từ trong Flashcard đã được Easy Chinese sắp xếp theo từng chủ đề rõ ràng. Các bạn có thể học theo thứ tự chủ đề như Easy Chinese sắp xếp hoặc học theo chủ đề mà bạn thấy hứng thú nhất.

Sau khi đã chọn được chủ đề mà bạn cần học, các bạn đã cầm trên tay chiếc card đó rồi, hãy nhìn vào hình ảnh và chữ Hán đoán nghĩa của từ vựng trên card.

Nhìn hình ảnh đoán từ

Sau khi các bạn đã chọn được chủ đề đơn giản bạn muốn học, hãy cầm lên chiếc card đầu tiên, nhìn vào hình ảnh được minh họa trên card và đoán ý nghĩa của từ.

Học với Pinyin

Tiếp theo nhìn vào Pinyin để hiểu rõ về cách đọc từ. Ở đây có thể bạn sẽ hỏi mình rằng: “Pinyin là gì?” Vậy thì Pinyin chính là bảng phiên âm ghi lại cách phát âm trong tiếng Trung. Nếu bạn chưa biết thì có thể lên google search Pinyin và xem những videos dạy cách phát âm pinyin nhé.

Khi đã nhìn vào pinyin, các bạn đã nắm rõ được cách đọc của từ phía trên là gì rồi, vậy hãy thử đọc theo pinyin nhé.

Hình ảnh Pinyin thanh mẫu tiếng Trung

Hình ảnh Pinyin thanh mẫu tiếng Trung

Hãy nhìn vào âm Hán Việt

Vì sao phải xem âm Hán Việt?

Có rất nhiều từ Việt Nam được mượn của Trung Quốc, nó có thể giúp đỡ cho bạn dựa vào những từ bạn đã biết của tiếng Việt và dễ dàng học tiếng Trung hơn. Ví dụ như từ: 刀 dāo đao, khi mới nhìn vào có thể các bạn sẽ rất khó nhớ từ 刀 có nghĩa là gì, nhưng nếu bạn biết từ này chính là từ có nghĩa “đao,cái đao” của Việt Nam thì sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Xem lại lời dịch nghĩa

Sau khi đã biết âm Hán Việt mình nghĩ là các bạn cũng đoán được phần nào nghĩa của từ rồi. Hãy check lại dịch bên dưới để chắc chắn nhé.

Học câu ví dụ

Tiếp theo hãy học câu ví dụ để hiểu rõ hơn về từ và cách sử dụng từ trong câu. Dòng phía duới từ vựng của Flashcard, Easy Chinese đã cung cấp cho bạn những câu phổ biến thường được xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể học và áp dụng vào thực tế được.

Tập viết

Các bạn cũng đừng quên tập viết nhé. Tập viết là một trong các bước vô cùng quan trọng khi học tiếng Trung đó, không những có thể giúp bạn nhớ từ được tốt hơn, mà còn giúp bạn dễ dàng nhớ mặt chữ gấp 10 lần so với việc nhìn qua và nhớ nhé. Vì vậy Easy Chinese đã thiết kế các bước viết chữ ở phía sau mặt của card. Các bạn chỉ cần lật mặt lại là có thể biết cách viết chữ Trung Quốc rồi.

Flashcard Easy Chinese

Thêm một lưu ý nho nhỏ nữa đó là các bạn hãy nhớ thường xuyên luyện tập nhé. Chúng mình cũng cần phải để bộ não được quen dần với một ngôn ngữ mới nên luyện tập là vô cùng thiết yếu đấy.

 

Sau bài viết này Easy Chinese tin rằng các bạn đã hoàn toàn nắm rõ được cách học tiếng Trung qua Flashcard rồi, đừng khóc nữa nha. Chúng mình mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung của mình. Nếu có thắc mắc gì thì hãy đừng ngại inbox cho chúng mình trên fanpage Easy Chinese nhé, chúng mình sẵn sàng giúp đỡ các bạn giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến tiếng Trung. Chúc các bạn thành công.

Flashcash học tiếng Hoa