Bí quyết học tiếng Hoa cấp tốc cho người du học

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Học tiếng Hoa cấp tốc để chuẩn bị cho hành trang du học cần có những bí quyết gì?

Bạn có niềm đam mê với tiếng Hoa và mong muốn được du học Trung Quốc?

Bạn muốn trước khi đi có một vốn liếng tiếng Hoa nhất định để có thể giao tiếp, giải quyết những vấn đề hằng ngày trong cuộc sống?

Bạn muốn thông thạo tiếng Hoa trong khoảng thời gian ngắn nhất?

Vậy hãy bắt đầu học tiếng Hoa từ bây giờ để lấy kinh nghiệm tích lũy trước khi vào học chuyên ngành. Nắm vững những bí quyết học tiếng Hoa cấp tốc sau đây để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học sinh với kết quả tốt hơn.

Học qua sách vở có phải là phương pháp duy nhất?

Học qua sách vở có phải là phương pháp duy nhất?

Học qua sách vở có phải là phương pháp duy nhất?

Xác định nhu cầu và lên kế hoạch về thời gian

Không chỉ riêng học Hoa ngữ mà học bất kì ngoại ngữ nào bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu học tập của mình là gì và học trong thời gian là bao lâu. Học để giao tiếp hay học chuyên sâu? Học bao lâu là đủ? Chỉ khi xác định đúng bạn mới có thể tìm ra phương pháp tiếp cận tiếng Hoa chính xác và rút ngắn thời gian học tập. Học giao tiếp sẽ giúp bạn có kĩ năng đối đáp, trò chuyện và giải quyết những vấn đề cơ bản trong cuộc sống. Học chuyên sâu sẽ khó hơn và yêu cầu bạn phải nắm vững những vấn đề liên quan đến ngành học bạn chọn.

Tự tạo môi trường học tập riêng

Sử dụng mạng xã hội

Ngày nay, việc học tập đơn giản hơn rất nhiều khi có mạng xã hội. Tại đó, bạn có thể thoải mái học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước được chia sẻ trên các trang mạng cộng đồng. Từ đó đúc kết và hình thành một chiến lược riêng cho bản thân. Học tiếng Hoa cấp tốc trên mạng xã hội là một ý tưởng không tồi trước khi du học bởi bạn có thể tìm thấy những người có chung mục đích học tập giống mình. Từ đó giúp bạn có định hướng đúng đắn hơn về phương pháp học tập mang lại kết quả tốt.

Đừng bỏ qua môi trường học tuyệt vời trên các trang mạng xã hội

Đừng bỏ qua môi trường học tuyệt vời trên các trang mạng xã hội

Làm quen với các sinh viên Trung Quốc ở Việt Nam

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không dành thời gian làm quen với các sinh viên Trung Quốc đang du học ở Việt Nam. Đây là cơ hội để bạn được giao tiếp và trò chuyện với những người có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Hoa. Thật sự là một điều tuyệt vời nếu bạn có thể tiếp xúc và học hỏi cách nói, cách phát âm, cách sử dụng từ ngữ từ chính những người Trung Quốc bản địa. Nếu bạn có cơ hội giao lưu cùng những sinh viên Trung Quốc ở Việt Nam, bạn thậm chí có thể nhận được những chia sẻ quý báu về việc làm thế nào có một hành trình du học ý nghĩa.

Tìm niềm đam mê trong văn hóa Trung Quốc

Thật sự mà nói thì văn hóa Việt Nam chịu ảnh hưởng khá nhiều từ nền văn hóa Trung Quốc. Nếu bạn có thể tìm được một niềm đam mê đối với văn hóa Trung Quốc, bạn sẽ có nhiều động lực hơn trong việc học tiếng Hoa. Văn hóa Trung Quốc thậm chí còn thể hiện qua chính ngôn ngữ tiếng Hoa của họ. Vì thế tìm đam mê trong văn hóa của quốc gia này sẽ giúp bạn học tiếng Hoa cấp tốc hơn đấy.

Không sợ sai

Một trong những lí do khiến người ta ngại học ngoại ngữ là vì sợ nói sai, đọc sai, viết sai sẽ bị chế giễu. Tuy nhiên nếu cứ ôm những nỗi sợ này thì việc học tập của bạn sẽ không đi đến đâu cả. Nói một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ thì việc nói sai là chuyện vô cùng bình thường. Nếu bạn có thể bỏ qua những sự sợ hãi này, biết sửa lỗi sai qua mỗi lần học tập, thì việc học tiếng Hoa của bạn sẽ ngày một tiến bộ nhanh chóng.

Học ngoại ngữ là một hành trình của sự kiên trì

Học ngoại ngữ là một hành trình của sự kiên trì

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Hoa

Nếu bạn cảm thấy việc tự rèn luyện là quá nhàm chán và khiến bạn dễ nản, thì đừng quên những câu lạc bộ tiếng Trung chính là cứu tinh của bạn. Ở trong môi trường những câu lạc bộ này, bạn được tiếp xúc với tiếng Hoa mỗi ngày, được giải đáp những thắc mắc về ngữ pháp, cách nói. Hơn nữa bạn còn học hỏi những phương pháp học tiếng Hoa từ những người bạn trong câu lạc bộ của mình. “Học thầy không tày học bạn” có thể là câu nói đúng đắn nhất trong trường hợp này.

Nghe nhiều

Một trong những kĩ năng giao tiếp khó nhất khi học ngoại ngữ chính là kĩ năng nghe. Vậy làm thế nào để cải thiện? Câu trả lời chính xác là nghe nhiều, càng nhiều càng tốt. Vậy nghe tiếng Hoa ở đâu?

Ngày nay không khó để bạn có thể tìm thấy những bộ phim hay những bản nhạc Trung Quốc. Nghe nhạc và xem phim sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm và ngữ điệu của người Trung Quốc bản địa. Từ đó bạn có thể cải thiện kĩ năng nghe của mình. Đồng thời điều này cũng giúp bạn học tiếng Hoa cấp tốc tốt hơn.

Những chia sẻ trên đây chính là những bí quyết thực tế giúp bạn học tiếng Hoa cấp tốc để chuẩn bị cho hành trang du học của mình. Hãy nhớ không có việc học nào đơn giản nếu bạn không tìm ra được phương pháp phù hợp với bản thân. Học tiếng Hoa cấp tốc là một hành trình vui vẻ nếu bạn biết tìm ra những cách thức tiếp cận chính xác. Chúc bạn thành công trên con đường học tập và du học của mình.

Flashcash học tiếng Hoa