Cách học từ vựng nhanh và nhớ lâu đến không ngờ

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Tất cả các ngôn ngữ bắt đầu từ TỪ VỰNG. Dù ngữ pháp có tốt đến đâu mà từ vựng không có thì bạn cũng không thể giao tiếp được tốt.

90% người học tiếng Trung khẳng định rằng học tiếng Trung khó nhất là phần từ vựng vì hệ thống bộ “khổng lồ”, hệ chữ tượng hình phức tạp. Hiểu được những khó khăn của các bạn khi học từ vựng, hôm nay Easy Chinese gửi đến bạn đọc “3 CÁCH HỌC TỪ VỰNG NHANH VÀ NHỚ LÂU ĐẾN KHÔNG NGỜ”.

 

1. Học từ vựng tiếng Trung qua hình ảnh và âm thanh

Theo các nghiên cứu khoa học, học từ vựng thông qua hình ảnh giúp não bộ tiếp nhận và ghi nhớ lâu hơn cách học truyền thống. Phương pháp này đặc biệt hữu ích với việc học tiếng Trung, vì đặc thù của tiếng Trung là hệ chữ tượng hình rất khó ghi nhớ.

Từ vựng du lịch

 

 

Ngoài việc học qua hình ảnh, thì việc kết hợp với âm thanh cũng giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Với mỗi từ vựng mới, bạn nên nghe cách phát âm qua audio để ghi nhớ và tạo phản xạ về từ vựng đó. Việc này không chỉ giúp bạn học từ vựng hiệu quả mà còn hỗ trợ kỹ năng Nghe – Nói của bạn.

2. Học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề

Học qua chủ đề giúp người học có cái nhìn tổng quan về chủ đề đó. Học các từ có liên quan cùng trong 1 chủ đề dễ dàng và hiệu quả hơn việc ghép nhặt mỗi chủ đề 1 – 2 từ. Với một chủ đề, bạn chỉ cần nắm vững được khoảng 10 – 20 từ là có thể giao tiếp thành thạo trong tình huống liên quan đến chủ đề đó. Các bạn có thể xem tham khảo các chủ bên dưới đây:

2.1. 15 chủ đề tiếng Trung thông dụng không thể thiếu cho người mới bắt đầu học

  1. Gặp mặt
  2. Số đếm
  3. Gia đình
  4. Quốc gia, quốc tịch,
  5. Sở thích
  6. Thời gian
  7. Hỏi đường, vị trí
  8. Đi nhà hàng
  9. Đi mua sắm
  10. Đi khám bệnh

3. Học đi đôi với hành

Việc học từ vựng sẽ hiệu quả 200% khi bạn sử dụng phương pháp “học đi đôi với hành”. Nghe thì có vẻ khá rộng nhưng thực tình phương pháp này là việc áp dụng từ vựng đã học vào các câu, đoạn văn thay vì việc học đơn lẻ từng từ.

Khi học từ vựng bất kỳ, bạn nên viết từ đó vào 1 câu đơn giản để việc ghi nhớ từ được lâu hơn. Mẹo này cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng viết và nói của bạn.

Ví dụ:

走 /Zǒu/ : đi, đi bộ

直走就到西湖: Đi thẳng là đến Hồ Tây.

Áp dụng 3 phương pháp học từ vựng trên, chắc chắn việc học từ của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu kết hợp 3 phương pháp trên như thế nào thì hãy xem ngay bộ Smartcard 1500 từ vựng EasyChinese vượt đỉnh HSK 4 tại: https://easychinese.vn/smartcard/

Tự hào là bộ flashcard đầu tiên tại Việt Nam tích hợp phương pháp học từ vựng tiếng Hán NHANH – GỌN – DỄ DÀNG.

Phương pháp học hiệu quả gấp 2 lần cách học truyền thống nhờ sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh.

✔️ Thiết kế khoa học với hình ảnh minh hoạ sinh động, bắt mắt, khiến cho việc nhớ mặt chữ nhanh và hiệu quả gấp 2 lần cách học truyền thống.

✔️ Hệ thống ví dụ rõ ràng, dễ hiểu giúp người học không chỉ nhớ mặt chữ, nghĩa của từ mà hoàn toàn có thể ứng dụng từ vựng để đặt câu, sử dụng trong giao tiếp thực tế.

✔️ Chuẩn hoá phát âm, rèn luyện khả năng giao tiếp qua audio cụ thể, rõ ràng sau từng từ, từng câu ví dụ.

Chúc các bạn tìm được lộ trình học từ vựng hiệu quả!

Summary
Cách học từ vựng nhanh và nhớ lâu đến không ngờ
Article Name
Cách học từ vựng nhanh và nhớ lâu đến không ngờ
Description
Easy Chinese gửi đến bạn đọc “3 CÁCH HỌC TỪ VỰNG NHANH VÀ NHỚ LÂU ĐẾN KHÔNG NGỜ”.
Author
Publisher Name
Easy Chinese
Publisher Logo
Flashcash học tiếng Hoa