Cách xin học bổng Trung Quốc thành công

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ lo lắng rằng không biết làm cách nào có thể xin được học bổng tại Trung Quốc 1 cách dễ dàng và tỷ lệ thành công cao. Hiểu được điều đó nên ở bài viết này Easy Chinese sẽ đưa ra cho các bạn những tips để có thể xin được học bổng du học Trung Quốc thành công.

Các bạn hãy xác định mục tiêu cụ thể của bản thân

Hãy cân nhắc kỹ xem loại học bổng bạn muốn là loại nào? Có nhiều loại học bổng của Trung Quốc như học bổng toàn phần sẽ miễn phí toàn bộ tiền học phí và sẽ được cấp 1 số tiền sinh hoạt hàng tháng, học bổng sẽ miễn phí toàn bộ tiền học phí hay học bổng giảm học phí cho du học sinh.

Học bổng Trung Quốc

<Nguồn ảnh: AMEC>

Khi đã nắm rõ các loại học bổng trong tay, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp hơn với bản thân mình.

Hãy chọn trường phù hợp với bản thân

Tâm lý khi đi du học thì ai cũng muốn học những trường tốt, đứng top ở Trung Quốc. Nhưng sẽ không chỉ có mình bạn nghĩ như vậy, sẽ có rất nhiều người cùng chung suy nghĩ với bạn và nộp đơn vào các trường đó nên tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Nếu trình độ và thành tích của bạn thực sự tốt thì hãy đăng ký vào những trường top ở Trung Quốc, còn nếu không bạn hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với trình độ của mình để tăng được cơ hội du học tại Trung Quốc. Chất lượng đào tạo giữa các trường tại Trung Quốc không có sự khác biệt quá lớn nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình nhé.

Lựa chọn ngành học phù hợp

Hiện nay các trường đại học tại Trung Quốc đang theo chiều hướng các ngành tổng hợp để sinh viên có thêm các sự lựa chọn về ngành học. Khi đăng ký ngành học, bạn nên tìm hiểu xem trường mình nộp đơn vào có thế mạnh về ngành học gì. Lựa chọn ngành học thế mạnh của trường sẽ là 1 lợi thế cho bạn rất nhiều.

Chăm chút hơn về bộ hồ sơ du học

Hàng năm, các trường đại học Trung Quốc tiếp nhận 1 lượng lớn các bộ hồ hồ sơ du học từ khắp nơi trên thế giới gửi về. Vậy điều gì sẽ làm bộ hồ sơ của bạn được nhận mà không phải bộ hồ hồ sơ của 1 ai đó khác? Đó là những gì bạn chuẩn bị trong bộ hồ sơ của bạn. Hãy chăm chút nó 1 cách kỹ càng, đặc biệt là thư giới thiệu và kế hoạch học tập của bạn.

Xin học bổng qua các chương trình liên kết uy tín

∠ Những ngành học thạc sĩ khi du học Trung Quốc

Nếu bạn là sinh viên các trường đại học có hợp tác với các trường đại học bên Trung Quốc thì khả năng xin được học bổng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể xin học bổng qua 1 tổ chức liên kết với các trường bên Trung Quốc cũng vậy. Xin học bổng thông qua các chương trình liên kết hoặc hợp tác thì hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên hơn và có thể suất học bổng cũng sẽ giá trị hơn.

Flashcash học tiếng Hoa