Chi phí du học Trung Quốc

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Chi phí du học Trung Quốc là bao nhiêu? Gồm các loại chi phí gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi làm những bạn đang muốn đi du học ở Trung Quốc rất băn khoăn phải không? Trong bài viết này, hãy cùng Easy Chinese tìm hiểu kỹ hơn về các loại chi phí để có thể du học bên Trung Quốc nhé.

Chi phí học

So với việc đi du học ở các nước Châu Âu hay Mỹ với chi phí khá đắt đỏ thì chi phí du học ở Trung Quốc hợp lý hơn nhiều. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc hay các trường đại học cũng luôn đưa ra rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến học. Học phí của các trường đại học bên Trung Quốc cũng khác nhau, cũng có sự chênh lệch giữa các bậc học và ngành học.

Du học Trung Quốc

  • Học ngôn ngữ: Chi phí sẽ rơi vào khoảng 1.500 USD đến 4.000 USD/ năm tùy vào từng trường.
  • Học bậc đại học: Chi phí sẽ rơi vào khoảng 2.000 USD đến 4.000 USD/ năm tùy từng trường.
  • Học bậc cao học và tiến sĩ: Chi phí sẽ rơi vào khoảng 3.000 USD đến 4.000 USD/ năm tùy từng trường.

Chi phí hồ sơ vào trường

Hiện tại, khi bạn nộp hồ sơ vào trường đại học ở Trung Quốc sẽ phải đóng 1 khoản phí hồ sơ dù đó là trường công hay là tư. Mức chi phí nộp hồ sơ sẽ tùy thuộc vào trường mà bạn chọn để nộp. Và chi phí sẽ dao động từ 60 USD đến 110 USD.

Chi phí khám sức khỏe

Mức chi phí dành cho việc khám sức khỏe sẽ rơi vào tầm 60 USD. Hiện tại theo quy định, tất cả sinh viên du học tại Trung Quốc với thời gian trên 6 tháng sẽ phải có giấy chứng nhận sức khỏe khi nộp hồ sơ xin visa. Việc khám sức khỏe sẽ được hướng dẫn cụ thể về địa điểm và cách thức khám.

Chi phí visa

Để xin visa học tập tại Trung Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:

  • Đơn xin visa (do Đại sứ quán/ Lãnh sự Trung Quốc cấp)
  • Thư mời học của trường và form JW202
  • Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)
  • Ảnh thẻ (nền trắng)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Chứng minh thư nhân dân

Chi phí làm visa sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia bạn sinh sống.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt cho các du học sinh tại Trung Quốc sẽ rơi vào khoảng 1.500 USD đến 3.000 USD/ năm tùy vào khu vực bạn ở.

Easy Chinese vừa liệt kê ra cho các bạn những khoản chi phí cơ bản mà bạn cần nắm được khi đi du học Trung Quốc. Hãy tìm hiểu kỹ các giấy tờ cần thiết cũng như chi phí để chuẩn bị hồ sơ thuận lợi nhé.

Flashcash học tiếng Hoa