Điều kiện cần để bạn có thể xin học bổng tại Trung Quốc dễ dàng nhất

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Ngày càng có nhiều bạn có nguyện vọng sang du học tại Trung Quốc bởi chất lượng đào tạo tốt, chi phí hợp lý và đặc biệt có rất nhiều học bổng được chính phủ cũng như các trường đại học của Trung Quốc cấp.

Học bổng

Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng không biết để xin được học bổng thì mình cần có điều kiện gì hay không? Trong bài viết này Easy Chinese sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Điều kiện cần để có thể đăng ký xin học bổng tại Trung Quốc

  • Là người nước ngoài, không phải công dân hoặc mang quốc tịch Trung Quốc.
  • Trong khoảng thời gian đăng ký xin học bổng không phải là sinh viên của 1 trường đại học của Trung Quốc. Trong trường hợp bạn đã học tại Trung Quốc thì phải tốt nghiệp cách thời điểm đăng ký học bổng ít nhất là 1 năm.
  • Độ tuổi có thể xin hồ sơ du học tại Trung Quốc là: dưới 35 tuổi cho hệ đại học và cao học; dưới 40 tuổi cho bậc Tiến sỹ.

Bộ hồ xin du học Trung Quốc cần những gì?

  • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất đã đạt được
  • Bảng điểm
  • Hai thư giới thiệu của Giáo sư hoặc Phó Giáo sư
  • Giấy khám sức khỏe
  • Chứng chỉ HSK (Nếu có)
  • Bản kế hoạch học tập
  • Giấy chứng nhận thực tập hoặc hoạt động xã hội chuyên ngành liên quan (Sẽ là điểm cộng khi xét học bổng nhưng không bắt buộc)

Những giấy tờ cần thiết để xin visa du học Trung Quốc

  • Đơn xin cấp visa (do đại sứ quán Trung Quốc cấp)
  • Thư mời học của trường bạn đăng kí và form JW202
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa)
  • Ảnh thẻ (lưu ý là nền trắng nhé)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Chứng minh thư nhân dân

Học bổng du học Trung Quốc

Với đa số học bổng du học Trung Quốc bạn sẽ được miễn toàn bộ tiền học phí và chi phí chỗ ở tại ký túc xá của trường.

Cách xin học bổng Trung Quốc thành công

Với học bổng toàn phần, ngoài được miễn phí tiền học và ký túc xá ra thì bạn sẽ được trợ cấp 1 khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng nữa đó.

Flashcash học tiếng Hoa