Điều kiện để có thể đi du học Trung Quốc

Đăng bởi: / Lúc
Smartcard tiếng Trung
Đánh giá bài viết

Với những bạn đang có dự định đi du học Trung Quốc chắn hẳn sẽ quan tâm rằng liệu mình có đủ điều kiện để đi du học tại Trung Quốc hay không?  Và điều kiện để có thể đi du học Trung Quốc là gì? Biết được điều đó nên hôm nay Easy Chinese sẽ chia sẻ cho các bạn về điều kiện nào thì phù hợp để có thể du học tại Trung Quốc nhé.

Điều kiện để có thể sang Trung Quốc du học

  1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
  2. Độ tuổi phù hợp để có thể đi du học Trung Quốc bắt đầu từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
  3. Là học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
  4. Học lực trung bình khá trở lên.

× Các loại hình nhà ở cho du học sinh ở Trung Quốc

Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc cần những giấy tờ gì

  1. Hộ chiếu
  2. Đơn xin học
  3. Trong trường hợp xin học đại học cần có bằng tốt nghiệp THPT
  4. Trong trường hợp xin học cao học cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học
  5. Chứng chỉ tiếng Trung HSK hoặc chứng chỉ tiếng Anh
  6. Giấy giới thiệu bản thân
  7. Hai thư giới thiệu trong đó có 1 thư do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ)
Visa du học Trung Quốc

<Nguồn ảnh: Du học China>

Thời gian đào tạo tại Trung Quốc

  1. Chương trình bậc đại học từ 4 đến 6 năm
  2. Chương trình bậc thạc sĩ từ 2 đến 3 năm
  3. Chương trình bậc tiến sĩ từ 3 đến 4 năm

Thời gian nhập học sẽ vào khoảng tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Smartcard tiếng Trung