Học bổng của Trung Quốc

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Học bổng luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các bạn đang có ý định đi du học. Nếu đi du học dưới dạng tự túc thì bạn sẽ phải tốn 1 khoản chi phí khá tốn kém nên hầu hết các bạn đi du học đều muốn tìm kiếm học bổng để giảm chi phí.

Học bổng Trung Quốc

Vậy với những bạn muốn đi du học Trung Quốc, học bổng tại Trung Quốc liệu có thực sự hấp dẫn với các bạn không?

Ưu điểm của học bổng Trung Quốc so với các nước Châu Âu

Học bổng ở các nước Châu Âu để xin được không phải là điều dễ dàng, với những điều kiện vô cùng khắt khe. Nhưng học bổng ở Trung Quốc lại dễ xin hơn rất nhiều. Bắt đầu từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ vào trường. Hồ sơ bạn sẽ cần chuẩn bị: hộ chiếu, thư giới thiệu, chứng chỉ năng lực Hán ngữ HSK (nếu có), bản công chứng dịch thuật bằng và bảng điểm bậc học cao nhất, bản kế hoạch học tập của bạn.

Những điều bạn cần biết về kỳ thi HSK

Có thể bạn sẽ băn khoăn rằng nếu không có chứng chỉ HSK thì có sao không? Câu trả lời là không sao cả, dù bạn không biết tiếng Trung và không có chứng chỉ HSK thì bạn vẫn có thể xin học bổng du học Trung Quốc được. Bởi hầu hết các học bổng du học Trung Quốc đều có 1 năm cho bạn học tiếng trước khi bắt đầu học các chuyên ngành mà bạn đã đăng ký.

Học bổng du học Trung Quốc chất lượng và giá trị như nào?

Với học bổng Trung Quốc bạn sẽ được miễn phí tiền học, tiền ký túc xá. Đây là 2 khoản chi phí tương đối lớn với những bạn đi du học. Hoặc có những học bổng toàn phần ngoài miễn phí tiền học và tiền ở ký túc xá, hàng tháng các bạn sẽ được phát 1 khoản tiền sinh hoạt phí nữa đó.

Điều kiện để xin được học bổng Trung Quốc dễ dàng nhất

Chất lượng của giáo dục tại Trung Quốc

Hiện tại những tấm bằng đào tạo tại Trung Quốc được công nhận khá tốt ở các nước trên thế giới. Trung Quốc hiện nay đang là nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới và phát triển rất nhanh trong vòng 20 năm trở lại đây. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và khoa học kỹ thuật của Trung Quốc hiện đang có 1 chỗ đứng sánh ngang với các nước phát triển như Mỹ, Đức,….

Flashcash học tiếng Hoa