Học tiếng Trung cấp tốc với top 10 bài hát không thể không biết

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Học tiếng Trung qua bài hát là một phương pháp học tiếng Trung vô cùng hiệu quả và  tạo cảm giác hứng thú cho người học. Tuy nhiên học tiếng Trung qua bài hát như thế nào để hiệu quả thì có thể các bạn vẫn chưa biết. Vậy dưới đây sẽ Easy Chinese sẽ chia sẻ cho các bạn một vài gợi ý khi học tiếng Trung qua bài hát của team Easy Chinese.

Bước 1: Chọn bài hát

Vì sao chúng ta lại phải chọn bài hát để học?

Không phải là bài hát nào cũng hợp dùng để học cho những người mới bắt đầu hoc tiếng Trung.

Việc chọn bài hát để học là vô cùng quan trọng. Khi mới bắt đầu học tiếng Trung, các bạn sẽ chưa quen với âm điệu và ngữ điệu của nó, vậy nên các bạn hãy chọn những bài hát tiết tấu chậm một chút, nhẹ nhàng một chút để có thể quen dần với âm điệu và ngữ điệu của tiếng Trung. Hơn nữa với bài hát nhẹ nhàng, tiết tấu chậm rãi bạn có thể dễ dàng nghe rõ và hiểu rõ nội dung của bài hát, hãy tránh những bài hát rap khi chúng mình mới học tiếng Trung nhé.

Bước 2: Thử nghe và hiểu

Sau khi các bạn đã nghe qua vô số lượt bài hát rồi, các bạn đừng vội xem lời của bài hát nhé. Khi các bạn đang nghe hãy cố gắng để ý lời của bài hát, các âm điệu ngữ điệu, và những câu hát mà gây cho bạn ấn tượng nhiều nhất. Các bạn hãy cố gắng nghe rõ câu bài hát đó, sau đó thử nhớ lại những từ mà bạn thấy ấn tượng của bài hát và note lại.

Bước 3: Xem lời bài hát

Sau khi đã note lại những từ mình thấy ấn tượng ,các bạn hãy check lại với lời của bài hát nhé. Sau đó hãy nghe bài hát đó thường xuyên để bạn có thể quen dần với âm điệu của và nhớ được từ tốt hơn. Check lại lời của bài hát giúp bạn hiểu được ý nghĩa của bài hát và còn có giúp bạn thể rèn luyện được tư duy tiếng Trung để quen với ngôn ngữ Trung Quốc nữa nhé.

Ngoài ra Easy Chinese mách các bạn một tips vô cùng hay ho, đó là hãy in lời bài hát chúng mình muốn học ra với cự ly chữ, các dòng được cách nhau rộng rãi vì khi mới làm như vậy giúp các bạn nghe lại, dò lại theo lời, note lại những ghi chú một cách cụ thể và chi tiết hơn, dễ nhìn hơn.

Bước 4: Hát theo

Xem lời bài hát xong, tìm hiểu nội dung xong, các bạn cũng đã hiểu được cơ bản nội dung của bài hát rồi, chúng mình hãy bước vào thực hành nhé. Thực hành hát là cách thực hành dễ nhất trong các bài luyện tập ngôn ngữ. Bạn không bắt buộc phải tìm ai để hát cho họ nghe, bạn chỉ cần nghe thật nhiều và hãy hát theo, giống như giải trí vậy.

học hát tiếng Trung

Hát sẽ giúp cho bạn luyện được cách phát âm tiếng Trung, ngoài ra còn có thể giúp cho bạn nhớ từ tốt hơn nữa.

Bước 5: Ghi lại

Việc note là điều vô cùng quan trọng. Hãy note lại những từ mà bạn học được trong bài hát, việc note lại những từ đã học được có thể xây dựng được vốn từ, và có ôn lại dễ dàng hơn.

Các bạn chuẩn bị một quyển sổ nhỏ hoặc là một tờ giấy A4 để viết lại những từ mà bạn thấy hay nhé. Nó có thể giúp bạn tập viết và nhớ từ tốt hơn đó.

Luyện viết tiếng Trung

Trên đây là phương pháp học tiếng Trung qua bài hát đơn giản và hiệu quả mà Easy Chinese gợi ý. Nếu các bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu với những bài hát nào, hãy tham khảo chuỗi Học tiếng Trung qua bài hát của Easy Chinese với 10 bài hát dưới đây. Bài hát chúng mình đã làm đầy đủ các nội dung như lời nhạc tiếng Trung, pinyin, lời dịch và box từ vựng vô cùng phong phú và bổ ích. Các bạn nhấn vào link dưới đây để học nhé:

Dưới đây là danh sách 10 bài hát các bạn nhớ click vào xem nha: Top 10 bài hát tiếng Trung dễ học cho người mới bắt đầu

Trên đây là các bước học tiếng Trung qua bài hát mà Easy Chinese thấy vô cùng đơn giản mà còn mang lại được hiệu quả khi học tiếng Trung. Mong rằng sau khi xem xong bài viết này chúng mình đã giúp các bạn giảm bớt áp lực khi học tiếng Trung. Vậy nên hãy chia sẻ niềm vui của bạn cho chúng mình ở Fanpage Easy Chinese khi các bạn đã học thuộc bài hát nào đó rồi nhé, và nếu như các bạn muốn gửi lại đoạn mà các bạn hát bằng tiếng Trung và muốn chúng mình nghe và check hộ thì cũng đừng ngại, hãy gửi vào mail: easychinese.info@gmail.com hoặc inbox cho chúng mình qua Fanpage Easy Chinese luôn cũng được nhé. Team Easy Chinese luôn bên bạn trên con đường chinh phục tiếng Trung.

Flashcash học tiếng Hoa