Lộ trình tự học Tiếng Trung chinh phục HSK trong 3 tháng

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

90% người học tiếng Trung để lấy bằng HSK nhưng hiện tại số trung tâm luyện thi HSK ở Việt Nam không đủ để đáp ứng nhu cầu ôn thi. Không cần đến trung tâm, bạn có thể hoàn toàn tự học và ôn thi mà đạt kết quả “không thua kém” việc vác sách vở đến trung tâm.

Tự học luôn là phương pháp học được đề cao bởi tính tự giác và chủ động của người học. Điều quan trọng để đạt được kết quả tự học cao đó là xác định lộ trình tự học đúng đắn. Hôm nay Easy Chinese xin chia sẻ lộ trình tự học HSK 4 hiệu quả sau 3 tháng.

1 – Xác định mục tiêu thi HSK 

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu thi của bạn. HSK chia theo 6 cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp. Với mỗi cấp độ sẽ có những tiêu chí cụ thể riêng biệt. Hai cấp bậc được sử dụng trong công việc và đi du học nhiều nhất  là HSK 4 và HSK 5.

2 – Nắm vững vốn từ vựng với cấp độ HSK

Thứ hai, nắm vững vốn từ vựng phù hợp với từng cấp độ. HSK càng cao thì lượng từ vựng càng yêu cầu rộng hơn. Chi tiết về lượng từ theo từng cấp độ như sau:

HSK 1 ~ 150 từ

HSK 2 ~ 300 từ

HSK 3 ~ 600 từ

HSK 4 ~ 1200 từ

HSK 5 ~ 2500 từ

HSK 6 ~ 5000 từ

Đây là bước quan trọng nhất trong việc học, ôn thi HSK vì 80% bài thi là từ vựng. Phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất đang được đa số người học sử dụng là học qua flashcard hình ảnh.

3 – Tìm hiểu nội dung & thời gian của từng cấp độ HSK

Thứ ba, Tìm hiểu kỹ nội dung, thời gian của cấp độ tương ứng và luyện tập đề thi nhiều. Giống như bất kỳ môn học nào khác thì phần luyện đề là bước kiểm tra kiến thức bạn đã nắm được đến đâu để “vun đắp” những lỗ hổng kiến thức và điều chỉnh những lỗi sai khi thực hành.

Với bước 1 và 3 thì bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các thông tin trên các kênh học tiếng Trung và xác định mục tiêu cụ thể của mình. Bước khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi mà các bạn thường gặp bế tắc là LÀM SAO HỌC THUỘC KHỐI LƯỢNG TỪ VỰNG LỚN trong 1 thời gian nhất định?

Phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất đang được đa số người học sử dụng là học qua flashcard hình ảnh kết hợp âm thanh. Tham khảo ngay tại: http://bit.ly/ECblog_lotrinhHSK

Đây là phương pháp học tiện dụng, hiệu quả gấp 2 lần phương pháp học truyền thống được Easy Chinese xây dựng dựa trên tính năng NHANH – GỌN – DỄ DÀNG

✔️ Smartcard Easy Chinese được thiết kế khoa học với hình ảnh minh hoạ sinh động, bắt mắt, khiến cho việc nhớ mặt chữ nhanh và hiệu quả gấp 2 lần cách học truyền thống.

✔️ Hệ thống ví dụ rõ ràng, dễ hiểu giúp người học không chỉ nhớ mặt chữ, nghĩa của từ mà hoàn toàn có thể ứng dụng từ vựng để đặt câu, sử dụng trong giao tiếp thực tế.

✔️ Chuẩn hoá phát âm, rèn luyện khả năng giao tiếp qua audio cụ thể, rõ ràng sau từng từ, từng câu ví dụ.

Bạn thành công khi bạn lựa chọn được phương pháp học phù hợp. Chúc bạn có kết quả học tập tốt!

Flashcash học tiếng Hoa