Mẹo tự học tiếng Hoa giao tiếp: nghe nói trôi chảy trong 6 tháng

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Vì nhu cầu và mục đích học tiếng Hoa của mọi người ngày càng nhiều. Nhưng đa phần mọi người muốn hướng đến là giao tiếp. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và thời gian để ra trung tâm học. Thì dưới đây mình chia sẻ cho các bạn một số mẹo mà bạn có thể tự học tiếng Hoa giao tiếp trôi chảy trong 6 tháng. Để giao tiếp được thì có hai chủ đề chính đó là bạn phải nghe được và nói được. Vậy hãy tập làm quen với nghe trước nhé.

Nghe trôi chảy

Nghe thật nhiều

Để nghe tốt được thì các bạn phải nghe thật nhiều, nghe theo sở thích của mình như chương trình tivi hoặc âm nhạc, báo đài, rồi sau đó hãy nghe những điều mà có liên quan tới cuộc sống của bạn, hoặc là nghe những gì mà bạn đang chú ý, để ý đến. Nghe càng nhiều càng tốt nha.

Viết lại những gì mình nghe được

Các bạn hãy viết lại những gì mình nghe được và có thể dùng Pinyin để viết nhé. Khi viết ra bạn sẽ biết được bản thân đã nghe hiểu nội dung đó hay chưa.

Xem những videos tiếng Trung mà bạn thích

Các bạn có thể bắt đầu với các videos mà mình yêu thích và xem theo mức độ từ dễ đến khó nhé. Những videos ngắn hoặc nói chậm rất phù hợp với những người bắt đầu học tiếng Trung nên các bạn lưu ý nha.

Nghe nhạc vào những lúc rảnh rỗi

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của bản thân kết hợp với việc học tiếng Trung bằng cách nghe nhạc. Đây là 1 phương pháp khá hiệu quả bởi bạn vừa có thể thư giãn qua giai điệu bài hát, vừa có thể tranh thủ học những cụm từ hoặc câu nữa.

Nghe nhạc vào những lúc rảnh rỗi

Lời khuyên của chúng mình là bạn hãy chọn những bài hát chậm và nhẹ nhàng để nghe nhé, đừng bắt đầu bằng những bản nhạc rap vì bạn sẽ cần kha khá thời gian để có thể hiểu được nội dung của nó.

Luyện nói

Bắt chước theo videos và phim

Hãy chọn những câu thoại mà bạn thích ở trong videos hoặc bộ phim để nhắc lại nhé. Lưu ý rằng bạn nên chọn những videos hay bộ phim hiện đại để xem nhé vì những lời thoại trong đó sẽ là những câu giao tiếp được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Hát theo bài hát

Cũng giống như xem phim, khi các bạn đã quen với giai điệu và lời bài hát rồi có thể hát theo bài hát. Việc này vừa giúp chúng ta thư giãn vừa tạo cảm hứng học tiếng Trung nữa đấy nhé. Sau một khoảng thời gian tìm hiểu thì chúng mình nhận thấy có rất nhiều người hứng thú với việc học tiếng Trung qua bài hát.

Vậy nên Easy Chinese đã thực hiện series “Học tiếng Trung qua bài hát” với mục tiêu giúp các bạn mới học tiếng Trung có thể học tập dễ dàng hơn. Trong video sẽ có đầy đủ nội dung như lời bài hát, pinyin, dịch nghĩa và hơn thế nữa sẽ có những box từ vực được chọn lọc cho các bạn học nữa. Top 10 bài hát tiếng Trung dành cho người bắt đầu ở đây, các bạn ấn vào liên kết để xem nhé.

Luyện nói trước gương

Việc luyện nói trước gương cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Các bạn hoàn toàn có thể thông qua việc luyện nói trước gương để rèn luyện khẩu ngữ của mình và hơn nữa có thể giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Tham gia câu lạc bộ

Hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung để có cơ hội giao lưu và thực hành nhiều hơn. Lợi ích từ việc tham gia câu lạc bộ là bạn sẽ có người cùng đồng hành và giúp đỡ trên con đường chinh phục tiếng Trung.

Tham gia câu lạc bộ

Tự luyện tập để tạo tình huống

Hãy thử đặt mình vào vào các tình huống trong cuộc sống và hãy giải quyết bằng tiếng Trung. Hãy tự tạo môi trường đó cho chính mình để tập luyện cách giải quyết tất cả mọi việc.

Dùng social media

Các kênh social media cũng là công cụ hỗ trợ rất tốt việc học tiếng Trung nữa đó. Bạn có thể giao lưu kết bạn 4 phương để cùng nhau giao lưu và trao đổi về tiếng Trung.

Trên đây là những phương pháp có thể giúp bạn nói tiếng Trung trôi chảy trong 6 tháng. Các bạn nhớ áp dụng luôn đi nhé! Và đừng quên hãy chia sẻ niềm vui này với Easy Chinese sau khi đã học thành công nha! Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung.

Flashcash học tiếng Hoa