Các loại hình nhà ở dành cho du học sinh Trung Quốc

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Du học tại Trung Quốc chắc hẳn vấn đề nơi ở luôn là vấn đề đau đầu của các bạn du học sinh. Giữa ký túc xá và nhà trọ thì cái nào phù hợp? Ưu và nhược điểm của từng cái là gì? Hãy cúng Easy Chinese tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ký túc xá của trường

Đây là lựa chọn tốt nhất cho các bạn du học sinh nào muốn tiết kiệm chi phí. Ở ký túc xá bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền thuê nhà so với nhà trọ bên ngoài trường và tiết kiệm cả chi phí đi lại vì ký túc xá sẽ nằm ở rất gần trường và bạn chỉ cần đi bộ đến trường thôi.

Ký túc xá trường đại học tại Trung Quốc

<Nguồn ảnh: Kenh14>

Ở ký túc xá cũng có khu vực dành cho các du học sinh quốc tế đến học nên bạn sẽ được gặp và giao lưu với những du học sinh khác như mình. Ký túc xá của trường sẽ có phòng đơn, phòng đôi, phòng ba,….. tùy thuộc vào loại phòng bạn chọn hoặc được sắp xếp. Sẽ có phòng có nhà về sinh riêng ngay trong phòng hoặc vệ sinh chung của cả tầng. Ở ký túc xá hầu hết sẽ không có bếp ở trong phòng để các bạn nấu nướng mà sẽ có căng tin để các bạn mua đồ ăn. Về chi phí sinh hoạt như điện, nước,… một số trường sẽ tính riêng hoặc sẽ tính chung vào cùng với chi phí thuê phòng của bạn. Nếu bạn có ý định thuê ký túc xá ở trường thì nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi quyết định.

Thuê nhà trọ

Bạn có thể dễ dàng tìm được những căn nhà trọ ở gần khu vực trường bạn học để thuê. Giá cả thuê cũng tùy thuộc vào ngôi trường bạn theo học ở khu vực nào nữa. Nếu bạn học ở những thành phố lớn thì giá thuê sẽ đắt đỏ hơn là những khu vực xa trung tâm những thành phố lớn.

Nhà trọ ở Trùng Khánh - Trung Quốc

<Nguồn ảnh: Booking>

Ở nhà trọ bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn so với ở ký túc xá như: có bếp riêng để nấu nướng, có nhà vệ sinh riêng, thời gian không bị quản lý như ở ký túc xá (ở ký túc xá 1 số trường sẽ có quy định đóng cổng vào khoảng … giờ, nếu bạn về muộn hơn giờ đó bạn sẽ không được vào ký túc xá nữa). Nhưng ở nhà trọ thì bạn sẽ ít được giao lưu với các bạn đồng chang lứa hơn là ký túc xá và ít được tham gia những buổi event của ký túc xá nữa. Nếu bạn là người chưa biết tiếng hay chưa thành thạo tiếng thì chúng mình khuyên bạn nên chọn ký túc xá vì nếu ở nhà nhà trọ, bạn sẽ rất khó để giao tiếp với những người xung quanh. Còn ở ký túc xá sẽ còn những bạn du học sinh quốc tế như bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp.

Ký túc xá hay là nhà trọ thì đều có ưu và nhược điểm riêng, vậy nên các bạn hãy cân nhắc kỹ xem sự lựa chọn nào là phù hợp nhất với bản thân mình.

Flashcash học tiếng Hoa