Những câu nói sến sẩm trong tiếng Trung nghe là đổ

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Đã có rất nhiều bạn đang học tiếng Trung vì thích những câu quote ngôn tình của Trung Quốc, nhưng các bạn chỉ biết bản đã dịch mà không biết bản gốc của tiếng Trung được viết như thế nào. Vậy thì hôm nay Easy Chinese chia sẻ cho bạn những câu nói sến sẩm trong tiếng Trung nghe là đổ, tuy rằng sến sẩm nhưng các bạn cũng quên note lại những từ mà mình chưa biết để thu nhập được nhiều từ vựng hơn nhé.

 

STT

Chữ Hán

Pinyin

Dịch nghĩa

1爱就疯狂,不爱就坚强。Ài jiù fēngkuáng, bú ài jiù jiānqiáng.Yêu thì điên cuồng, không yêu thì kiên cường.
2愿得一心人,白头不相离。Yuàn dé yì xīn rén, báitóu bù xiānglí.Nguyện được tim một người, bạc đầu không phân ly.
3我喜欢那些让我笑起来的人,就算是我不想笑的时候。Wǒ xǐhuān nàxiē ràng wǒ xiào qǐ lái de rén, jiù suàn shì wǒ bù xiǎng xiào de shíhòu.Em thích những người làm cho em cười, kể cả những lúc em không muốn cười.
4嘴巴上的爱,很浅薄;用心爱,才深刻。Zuǐba shàng de ài, hěn qiǎnbó; yòng xīn ài, cái shēnkè.Tình yêu trên môi, rất nhạt nhòa; tình yêu bằng trái tim, mới sâu đậm.
5有美人兮,见之不忘,一日不见兮,思之如狂。Yǒu měirén xī, jiàn zhī bú wàng, yí rì bú jiàn xī, sī zhī rú kuáng.Tôi gặp em, một cô gái xinh đẹp, không gặp em một ngày làm tôi nhớ em đến điên cuồng.
6天涯地角有穷时,只有相思无尽处。Tiānyádìjiǎo yǒu qióng shí, zhǐyǒu xiāngsī wújìn chù.Chân trời góc bể cũng có lúc nghèo khó, chỉ có tương tư là vô tận.
7没有了爱,地球便成了坟墓。我的爱与你同在。尽管还不曾离开,我已对你朝思暮想!Méiyǒu le ài, dìqiú biànchéng le fénmù. Wǒ de ài yǔ nǐ tóngzài. Jìnguǎn hái bù céng líkāi, wǒ yǐ duì nǐ cháosī mùxiǎng!Không có tình yêu, trái đất như một ngôi mộ. Tình yêu của tôi sống cùng với em. Tuy rằng em chưa bao giờ rời đi, nhưng cũng đủ làm cho anh ngày thương đêm nhớ!
8爱一个人是要他幸福的。不管他和谁在一起,只要他觉得幸福就行了。Ài yígerén shì yào tā xìngfú de. Bùguǎn tā hé shuí zài yìqǐ, zhǐyào tā juéde xìngfú jiù xíng le.Yêu anh là muốn để anh hạnh phúc. Không cần biết anh bên ai, yêu ai. Chỉ cần anh hạnh phúc là đủ.
9把手放开,不是不爱,而是把爱藏在心中。Bǎ shǒu fàngkāi, búshì bú ài, érshì bǎ ài cáng zài xīnzhōng.Buông tay, không phải là hết yêu, chỉ là chuyển tình vào sâu trong tim.
10我想过要忘记你的,可是我根本就做不到。Wǒ xiǎng guò yào wàngjì nǐ de, kěshì wǒ gēnběn jiù zuòbúdào.Em đã từng nghĩ về việc em sẽ quên anh, nhưng em không hề làm nổi.
11爱情就像鬼一样,谁都听说过,但谁也没见过。Àiqíng jiù xiàng guǐ yíyàng, shuí dōu tīngshuō guò, dàn shuí yě méi jiàn guò.Tình yêu giống như ma vậy, ai cũng từng nghe nói, nhưng chẳng ai nhìn thấy bao giờ.
12我已经努力变成你想要的样子了。可我已经不是原来的样子了。Wǒ yǐjīng nǔlì biàn chéng nǐ xiǎng yào de yàngzi le. Kě wǒ yǐjīng búshì yuánlái de yàngzi le.Em đã nỗ lực biến thành kiểu người mà anh muốn. Nhưng em không còn là chính em nữa rồi.
13世界上那条法律规定过你爱着一个人,而他必须爱你?Shìjiè shàng nà tiáo fǎlǜ guīdìng guò nǐ àizhe yígèrén, ér tā bìxū ài nǐ?Trên thế giới này đâu có điều luật nào quy định rằng bạn yêu một người, người ấy bắt buộc phải yêu lại bạn?
14我爱你,关你什么事?千怪万怪也怪不到你身上去。Wǒ ài nǐ, guān nǐ shénme shì? Qiān guài wàn guài yě guài bú dào nǐ shēnshang qù.Em yêu anh, thì liên quan gì đến anh? Nghìn trách, vạn trách cũng chẳng thể trách được anh.
15我今天只做了两件事,呼吸和想你。Wǒ jīntiān zhǐ zuò le liǎng jiàn shì, hūxī hé xiǎng nǐ.Ngày hôm nay em chẳng làm gì ngoài hai việc, thở và nghĩ về anh.
16每一个懂爱的人,都会遇到一个不懂爱的人。Měi yí gè dǒng ài de rén, dōu huì yùdào yí gè bù dǒng ài de rén.Người biết yêu thường sẽ gặp phải người không biết yêu.
17我相信你,直到开始怀疑自己。Wǒ xiāngxìn nǐ, zhí dào kāi shǐ huáiyí zìjǐ.Anh tin em, tin đến nỗi đã nghi ngờ chính bản thân  mình.
18我的愿望,就是希望你的愿望里,也有我。Wǒ de yuànwàng, jiùshì xīwàng nǐ de yuànwàng lǐ, yě yǒu wǒ.Nguyện vọng của em, chính là mong rằng nguyện vọng của anh cũng có em.
19我甚至连他的一张照片都没有,他只活在我的记忆里。Wǒ shènzhì lián tā de yì zhāng zhàopiàn dōu méiyǒu, tā zhǐ huó zài wǒ de jìyì lǐ.Tôi đến một bức ảnh của anh ấy cũng không có, anh ấy sống ở trong ký ức của tôi.
20一生那么短,遗忘又那么漫长。Yīshēng nàme duǎn, yíwàng yòu nàme màncháng.Một đời thật ngắn, nhưng quên đi một người sao thời gian lại dài vậy.
21初恋是用来回味的不是用来生活的。Chūliàn shì yòng lái huíwèi de búshì yòng lái shēnghuó de.Mối tình đầu là dùng để nhớ về  chứ không phải dùng để sống.
22你真幽默,用分手来试探我有多爱你。Nǐ zhēn yōumò, yòng fēnshǒu lái shìtàn wǒ yǒu duō ài nǐ.Anh hài hước thật đấy, lại dùng việc chia tay để thử xem em yêu anh nhường nào.
23在你眼中,我就只是空气吗?我爱你,你永远都不会懂。Zài nǐ yǎn zhōng, wǒ jiù zhǐshì kōngqì ma? Wǒ ài nǐ, nǐ yǒngyuǎn dōu bú huì dǒng.Trong mắt của em, anh chỉ là không khí đúng không? Việc anh yêu em, em sẽ mãi mãi không biết.
24于我这里,没有什么可以大过你。Yú wǒ zhè lǐ, méiyǒu shénme kěyǐ dà guò nǐ.Ở chỗ em, chẳng có điều gì có thể lớn hơn anh.
25喜欢你的人很多,不缺我一个,但我爱的人很少,只有你一个!Xǐhuān nǐ de rén hěn duō, bú quē wǒ yí gè, dàn wǒ ài de rén hěn shǎo, zhǐyǒu nǐ yí ge!Có rất nhiều người thích anh, không thiếu một người như em. Nhưng người em yêu rất ít, chỉ có anh!
26你永远也不晓得自己有多喜欢一个人,除非你看见他和别人在一起。Nǐ yǒngyuǎn yě bù xiǎodé zìjǐ yǒu duō xǐhuān yígèrén, chúfēi nǐ kànjiàn tā hé biérén zài yìqǐ.Bạn sẽ mãi mãi không biết được bạn thích người ấy đến nhường nào, cho đến khi bạn nhìn thấy người ấy đứng với một ai khác
27你在的时候,你是一切;

你不在的时候,一切是你。

Nǐ zài de shíhòu, nǐ shì yīqiè;
nǐ bú zài de shíhòu, yíqiè shì nǐ.
Lúc có anh, anh là tất cả; lúc không có anh, tất cả đều là anh.
28问世间情为何物,

直教人生死相许。

Wèn shìjiān qíng wéi hé wù,

Zhí jiào rén shēngsǐ xiàng xǔ.

Hỏi thế gian tình là chi,

Mà đôi lứa thề nguyện sống chết.

29我想过要忘记你的,可是我根本就做不到。Wǒ xiǎng guò yào wàngjì nǐ de, kěshì wǒ gēnběn jiù zuòbúdào.Em đã từng nghĩ về việc em sẽ quên anh, nhưng em không hề làm nổi.
30谁先爱了,谁就输了。Shuí xiān ài le, shuí jiù shū le.Ai yêu trước thì người đó sẽ thua.

 

Trên đây là 30 câu quote vô cùng sến sẩm được ưa chuộng tại Trung Quốc. Hãy chia sẻ những câu quote hay ho này để cộng đồng học tiếng Trung cùng biết đến nhé. Nếu như bạn mong muốn có những bài viết nào hay ho như vậy thì cũng hãy inbox cho chúng mình ở fanpage Easy Chinese nhé. Chúng mình sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn liên quan đến tiếng Trung. Chúc các bạn vui vẻ và thành công với ước mơ học tiếng Trung của mình!

Flashcash học tiếng Hoa