Những khó khăn của du học sinh Trung Quốc

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Đi du học nước ngoài không phải không phải sẽ là con đường trải đầy hoa như những gì bạn tưởng tượng đâu. Sang 1 đất nước lạ lẫm, chân ướt chân ráo sẽ có vô vàn khó khăn đợi bạn ở phía trước. Ở bài viết này Easy Chinese sẽ giúp bạn hiểu hơn về những khó khăn đó là gì nhé.

Xa gia đình, người thân

Nỗi nhớ nhà, nhớ người thân chắc hẳn bạn nào cũng có cảm xúc như vậy. Một mình sang đất nước lạ lẫm, xa nhà cả nghìn cây số, không phải muốn về thăm nhà lúc nào cũng được. Bây giờ công nghệ cũng đã hiện đại hơn rất nhiều, khi nhớ gia đình bạn vẫn có thể gọi điện video call để nói chuyện và nhìn mặt nhau. Tuy rằng không thể mang lại cảm giác như đang ngồi cạnh nhau nói chuyện nhưng nó sẽ giúp giảm bớt phần nào nỗi nhớ nhà của bạn.

Nhớ nhà

Lệch múi giờ

Đó là điều không thể tránh khỏi khi bạn sang 1 đất nước khác du học. Lệch múi giờ sẽ ảnh hưởng nhiều nhất tới thể trạng bạn khi bạn mới sang nhưng dần dần bạn cũng sẽ làm quen được với điều đó. Nếu đất nước bạn đến du học không bị chênh múi giờ quá nhiều so với Việt Nam thì khi liên lạc về với gia đình hay bạn bè sẽ dễ dàng hơn. Với những nước chênh lệch khoảng 10 – 12 tiếng thì bạn sẽ thiệt thòi hơn bởi ban ngày của bạn là ban đêm ở Việt Nam nên sẽ khó khăn hơn trong việc liên lạc về nhà.

Không được nghỉ theo ngày lễ ở Việt Nam

Đó là điều chắc chắn rồi vì mỗi nước lại có những ngày nghỉ lễ khác nhau và bạn không thể áp dụng ngày nghỉ lễ ở Việt Nam ở nước bạn đang theo học được. Bạn sẽ cảm thấy có chút tủi thân khi ngày lễ đáng lẽ cả nhà sẽ ngồi sum vầy với nhau bên mâm cơm thì ở phương trời xa bạn vẫn phải lủi thủi đi làm, đi học.

Chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn khi ở Việt Nam

Khi đi du học ở một đất nước khác, bạn sẽ phải chi tiêu tiết kiệm hơn nhiều so với khi còn ở Việt Nam. Chi phí sinh hoạt đắt đỏ ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định chi tiêu của bạn. Nhưng khó khăn này lại có thể giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều khi phải tự quyết định và chi tiêu chứ không còn phụ thuộc vào bố mẹ như ở nhà nữa.

∠ Cách xin học bổng Trung Quốc thành công

Vừa rồi là những khó khăn chung của các du học sinh khi một thân một mình ở nước ngoài xa xôi. Tuy có những vất vả, thiệt thòi nhưng bù lại các bạn sẽ có những trải nghiệm mới và có cơ hội trưởng thành hơn nữa. Nếu các bạn thấy còn có những khó khăn gì nữa khi đi hu học, các bạn có thể chia sẻ với chúng mình qua Fanpage Easy Chinese nhé.

Flashcash học tiếng Hoa