Những lý do nên chọn Trung Quốc để du học

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Khi bạn đang có ý định đi du học nhưng chưa biết sẽ chọn nước nào để đi, có rất nhiều lựa chọn tốt như Mỹ, Anh, Singapore,…. Nhưng bạn đã nghĩ đến sự lựa chọn khác tốt hơn cho bạn từ nền giáo dục cho đến cơ hội về sau như Trung Quốc chưa?

Trung Quốc là 1 trong những nước có nền giáo dục lớn nhất toàn cầu

Giáo dục Trung Quốc

<Nguồn ảnh: Du học toang cầu>

Hiện nay trình độ giáo dục và đào tạo tại Trung Quốc đã có thể sánh ngang với nhiều nước lớn trên thế giới. Trung Quốc đang đào tạo rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: lý hóa, môi trường, kinh tế, y học, kinh doanh,….. có thể đáp ứng được nhu cầu học của rất nhiều người. Bên cạnh đó, có rất nhiều học bổng được các trường đại học hoặc chính phủ Trung Quốc cấp nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội du học hơn.

Chi phí du học hợp lý

So với các nước như Anh, Mỹ thì chi phí du học ở Trung Quốc hợp lý hơn nhiều. Tiền học một năm tại Trung Quốc sẽ rơi vào khoảng 3.000 – 4.000 USD tùy vào từng trường. Mức chi phí học tập tại Trung Quốc chỉ nhỉnh hơn chi phí của các trường đại học ở Việt Nam một chút thôi nên đó là lý do nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình sang học.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Cũng như các nước khác, du học sinh tại Trung Quốc có thể đi làm thêm 4 tiếng/ ngày và đảm bảo không ảnh hưởng tới thời gian học trên lớp. Nếu bạn chưa biết sẽ làm công việc gì thì chúng mình có vài gợi ý nhỏ sau:

  1. Làm nhân viên bán hàng ở các cửa hàng thức ăn nhanh hoặc nhân viên cửa hàng tiện lợi. Nhưng lưu ý rằng để làm việc ở những cửa hàng này họ đòi hỏi trình độ tiếng Trung của bạn thành thạo nhé.
  2. Dịch tài liệu: đây là công việc mà hầu hết các bạn du học sinh Trung Quốc đều chọn vì thời gian linh hoạt của nó và bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà mà không cần đi đâu cả.
  3. Nếu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Trung của bạn tốt, bạn có thể xin làm hướng dẫn viên du lịch part-time. Vừa có thêm những trải nghiệm mới, vừa có nguồn thu nhập khá.

Thủ tục dễ dàng và tỷ lệ xin được visa cao

Không như du học ở những nước Châu Âu, nỗi lo làm hồ sơ và xin visa luôn đeo bám các bạn du học sinh vì xin visa vào các nước đó không phải là điều dễ dàng. Ngược lại thì những bạn du học Trung Quốc lại dễ dàng xin visa và làm hồ sơ hơn vì điều kiện để xin visa du học khá đơn giản và nhanh chóng.

Flashcash học tiếng Hoa