Phương pháp đơn giản hiệu quả cho người học tiếng Trung giao tiếp

Đăng bởi: / Lúc
Flashcash học tiếng Trung

Học tiếng Trung giao tiếp hiện nay đang được rất nhiều bạn quan tâm tới. Nhu cầu học có thể tùy thuộc vào từng cá nhân, có người học vì yêu thích ngôn ngữ này, có người học vì yêu cầu trong trường đại học hay có những người học để phục vụ cho công việc. Nhưng với bất cứ một nhu cầu học tập nào thì người học cũng mong muốn có được một kết quả học tập tốt.

Nhiều người chọn cách học được càng nhiều càng tốt, học tiếng Trung bằng nhiều phương thức khác nhau. Khi mong muốn đạt được hiệu quả tốt trong học tập và thành thạo trong giao tiếp tiếng Trung thì việc bạn nhồi nhét kiến thức là điều dễ thấy, điều này gây cho bạn cảm giác quá tải, không mang kết quả tốt sẽ khiến bạn thất vọng và chán nản và bỏ cuộc.

chán nản khi học tiếng Trung

Đúng! Không phải ai khi học cũng đúng cách và có phương pháp, điều này dẫn tới mất thời gian và công sức, lớn hơn là tiền bạc mà vẫn không có thành quả. Phương pháp học là yếu tố quan trọng nhất và mỗi một môn học lại có những phương pháp khác nhau. Để học giao tiếp tiếng Trung hiệu quả, hãy tham khảo ngay 2 cách đơn giản dễ thực hiện dưới đây để làm tăng tính hiệu quả trong học tập của mình nhé.

Flashcard – bí kíp học tiếng Trung nhanh – gọn – hiệu quả

Đầu tiên, vấn đề về từ mới khi học ngôn ngữ luôn được ưu tiên hàng đầu. Khối lượng từ vựng bạn có càng nhiều thì việc giao tiếp tiếng Trung sẽ càng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng để có thể học được từ mới nhanh nhất và nhớ lâu nhất thì flashcard là gợi ý dành cho bạn.

Bạn có thể tìm mua những tấm flashcard này ở hiệu sách, ngoài ra các bạn có thể tham khảo flashcard của Easy Chinese. Flashcard của Easy Chinese có đầy đủ nội dung như hình ảnh bắt mắt dễ học, những từ mới được chọn lọc kĩ càng, pinyin hướng dẫn cách đọc, dịch nghĩa, câu ví dụ, ấm Hán Việt và cách nhớ cách dùng để các bạn không lo không nhớ được từ và card còn hướng dẫn cách viết. Khi dùng card, bạn nên lựa chọn từ vựng theo chủ đề và học từ cơ bản đến nâng cao. Điều thú vị của card là sản phẩm này bạn có thể mang theo bên mình, tận dụng quỹ thời gian của mình để học ở bất cứ đâu bạn muốn.

flashcard tiếng Trung

Với cách học với flashcard, bạn sẽ tiếp xúc với tiếng Trung hằng ngày, lặp đi lặp lại tạo thành thói quen ghi nhớ cho bộ não làm bạn nhớ lâu hơn. Hình ảnh sẽ giúp bạn dễ liên tưởng, dễ hiểu và nhanh nhạy hơn trong nhận biết của bạn. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả học tiếng Trung rõ rệt của bạn khi thực hiện phương pháp này.

Nhưng nếu bạn không mua những tấm flashcard này, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình những tấm flashcard. Chỉ cần chuẩn bị những mẩu giấy nhỏ cứng và bút là bạn đã tự làm được những tấm flashcard mang đậm tính cá nhân của mình rồi. Mỗi khi học và muốn ghi nhớ từ vựng nào, hãy viết nó ngay ra mẫu giấy mà bạn đã chuẩn bị.

Phương pháp học từ vựng như vậy sẽ mang tới những hiệu quả đáng kể. Học tiếng Trung giao tiếp được thì nền tảng vẫn là từ vựng. Vì vậy, bạn hãy coi đây là bí kíp hỗ trợ bạn trên con đường học tiếng Trung nhé.

Học qua âm thanh để cải thiện giao tiếp tiếng Trung

Kỹ năng nghe cũng là một kỹ năng cần khi học tiếng Trung, bạn có thể tìm kiếm tài liệu nghe thông qua Internet, những đoạn hội thoại bằng videos ngắn, nghe đi nghe lại trong ngày để tăng khả năng nhạy bén, phản xạ nhận biết từ vựng của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Giao tiếp tiếng Trung được thì trước hết bạn phải nghe được người đối diện nói gì với bạn, vì vậy rèn luyện kỹ năng nghe để tăng khả năng ứng biến là một việc làm quan trọng. Ngoài học từ những video và tài liệu, bạn có thể học bằng cách xem phim, nghe nhạc để làm tăng cảm hứng học tập, khi việc học trở thành niềm vui thì sẽ dễ dàng tiếp nhận và mang lại kết quả cao hơn.

Bạn nên chọn những bài hát đơn giản dễ nghe trước, chẳng hạn như khi học bảng chữ cái, bạn có thể tìm nghe bài hát về bảng chữ cái, cách học này sẽ dễ nhớ và gây ấn tượng, kích thích não bộ của bạn, khi cần tới bạn chỉ cần nhẩm theo lời bài hát là có thể nhớ ra được ngay. Dần dần khi đã quen dần và có một lượng từ vựng nhất định, hãy nâng dần độ khó lên để nâng cao cả kiến thức của bản thân.

Từ những bộ phim mà bạn xem, hãy chọn những bộ phim hiện đại, có những cuộc hội thoại và giao tiếp gần gũi đời thường để bạn tham khảo cách giao tiếp tiếng Trung cũng như văn hóa của người Trung Quốc.

Học tiếng Trung hiệu quả không khó, quan trọng là bạn phải tận dụng được những phương pháp học chính xác thì kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều. Mỗi ngày hãy dành ra 30 phút để học từ mới và 30 phút để nghe là bạn đã giúp mình cải thiện tiếng Trung hơn mỗi ngày. Hai phương pháp học đơn giản trên bạn hãy thử áp dụng ngay hôm nay và hãy nhớ cùng chia sẻ điều đó với Easy Chinese tại fanpage của Easy chinese trên Facebook nhé.

Flashcash học tiếng Hoa